Cập nhật công nghệ xây dựng mới

Hội nhập công nghệ xây nhà từ những nước phát triển trên thế giới

November 7, 2017

Thiết kế kiến trúc xây dựng là một ngành nghề đòi hỏi cạnh tranh cao trong cơ chế thị trường hiệu nay. Trong thời kỳ kinh tế hội nhập như hiện nay thì để không muốn chậm tiến độ phát triển theo chuẩn mực chung của thế giới thì chúng ta cần phải hội nhập công nghệ kiến trúc từ những nước phát triển trên thế giới. Trong bài viết này, IELTS Đình Lực sẽ giúp bạn thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập công nghệ kiến trúc như hiện nay.

Hội nhập công nghệ xây nhà từ các nước phát triển

Hội nhập công nghệ xây nhà từ các nước phát triển

Hội nhập kiến trúc thế giới

Làm sao để hội nhập kiến trúc thế giới?

Trong ngành nghề kiến trúc xây dựng của nước ta hiện nay, lực lượng kiến trúc sư phải tự mình tìm lối đi riêng và vất vả cạnh tranh với tập thể kiến trúc sư thế giới. Chính vì thế, kiến trúc sư tại Việt Nam không có nhiều khả năng tham gia thiết kế các công trình có quy mô lớn ngay tại đất nước mình. Vì vậy, muốn hội nhập kiến trúc xây dựng thế giới thì chúng ta phải tạo được đội ngũ kiến trúc sư lành nghề và có trình độ chuyên môn cao, bằng nhiều cách sau:

Nâng cấp công tác đào tạo kiến trúc sư

Nhanh chóng nâng cấp công tác đào tạo kiến trúc sư của đất nước ta lên ngang tầm với các nước tiên tiến trên thế giới, chuyển đổi mô hình đào tạo theo đúng chuẩn quốc tế.

Nâng cấp kiến thức về chuyên môn

Thường xuyên nâng cao tay nghề kiến trúc xây dựng. Tích cực tạo việc chuyển giao công nghệ, hội nhập, học hỏi kinh nghiệm của các nước phát triển.

Phát triển đội ngũ kiến trúc sư

Đoàn kết, tập hợp đội ngũ kiến trúc sư đa dạng hóa ngành nghề đào tạo để tạo nội lực hội nhập và phát triển nghề kiến trúc.

Phát triển đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp

Phát triển đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp

Kinh nghiệm hội nhập công nghiệp kiến trúc

Nắm vững kiến thức cơ bản, có hệ thống và cập nhật nội dung mới mẻ. Bên cạnh đó, cử đội ngữ kiến trúc sư học hỏi kinh nghiệm của các nước phát triển. Sau đó, điều chỉnh và vận hành sao cho phù hợp với thực trạng đất nước và tiếp tục cập nhật rồi điều chỉnh mô hình theo xu hướng kiến trúc của đất nước ta.

Trong môi trường kiến trúc phức tạp như hiện nay. Để có thể phát triển ngành kiến trúc tốt thì xu thế hội nhập vô củng quan trọng. Tại các văn phòng tư vấn thiết kế xây dựng nước ngoài ở Việt Nam có rất nhiều kiến trúc sư trẻ có mức lương cao. Đó là những sinh viên được đào tạo trong các trường kiến trúc. Họ đã cùng với đội ngũ kiến trúc sư nước ngoài thực hiện nhiều công trình xây dựng lớn, các tòa nhà cao trọc trời, những cây cầu với thiết kế ấn tượng. Điều đó đã cho thấy, trong môi trường làm việc kỷ luật, hiện đại và chuyên nghiệp như vậy đã mang lại tính hợp tác cao. Đội ngũ kiến trúc sư của Việt Nam không chỉ học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm từ những đồng nghiệp ngoại quốc mà còn tạo dựng được xu hướng thiết kế phù hợp với điều kiện sống của đất nước ta.

Để mang lại hiệu quả tốt cho xu thế hội nhập kiến trúc xây dựng thì các bên khi tham giai cần bình đẳng, tự tin, chủ động và không bị lệ thuộc thì kiến trúc sư cần phải trang bị kiến thức kỹ năng vững vàng.

Việc tuân thủ những quy định của Nhà nước và bộ xây dựng Việt Nam cũng như tập trung vào phát triển con người, học hỏi công nghệ từ những nước phát triển sẽ trở thành bàn đạp tốt nhất cho Việt Nam có thể hội nhập nhanh cùng thế giới.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập công nghệ kiến trúc

Trước xu thế hội nhập toàn cầu thì tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính được sử dụng như tiếng mẹ đẻ trên 60 quốc gia và hơn 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Chính vì thế, tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa hiện nay là rất lớn. Mối quan hệ giữa các quốc gia trong sự hợp tác về đầu tư hay bất cứ lĩnh vực nào như: kinh doanh, thương mại, công nghệ, giao thông, du lịch, truyền thông,… đặc biệt là hội nhập kiến trúc xây dựng. Tiếng Anh chính là một trong những công cụ hữu hiệu đóng vai trò to lớn trong việc giúp bạn bè trên thế giới hiểu được tiếng nói của Việt Nam trong lĩnh vực hội nhập kiến trúc.

Cập nhật công nghệ xây dựng mới

Cập nhật công nghệ xây dựng mới

Việc sử dụng tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập công nghệ kiến trúc không còn là một yếu tố cộng điểm mà là một tiêu chí quan trọng hàng đầu, đóng vai trò quan trọng mang lại thành công cho các kiến trúc sư hay công ty kinh doanh lĩnh vực xây dựng.

Tuy nhiên, có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã tốn nhiều thời gian học tập nhưng cũng không thể nào sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp. Mỗi cử nhân kiến trúc khi tốt nghiệp thì thường sẽ trải qua 11 năm học tiếng Anh (7 năm phổ thông, 4 năm Đại học). Thời gian học thì rất nhiều nhưng hiệu quả lại không có.

Bạn phải hiểu rằng, tiếng Anh giao tiếp chỉ là những câu đối thoại thông thường cơ bản hàng ngày. Chương trình tiếng Anh khi học phổ thông chỉ được coi là một môn học chứ không phải là công cụ giao tiếp nên dù thời gian học nhiều bạn cũng không sử dụng giao tiếp tốt. Chính vì thế, chỉ khi nào bạn xác định được tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp đối với ngành kiến trúc của mình thì khi đó bạn mới có thể thành công được.

Hiểu được điều đó, ieltsdinhluc.vn mở lớp đào tạo tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành kiến trúc nói riêng và nhiều ngành nghề khác. Chúng tôi cam kết mang lại những gì hiệu quả nhất cho bạn. Khi bạn đã xác định được mục tiêu học tập của mình thì chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được mơ ước trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công.