Bí quyết xây dựng một website bán giày patin thành công

August 29, 2017

Sự hài lòng của khách hàng luôn là yếu tố cơ bản để tạo nên thành công cho một website thương mại điện tử. Những yếu tố như thời gian phản hồi nhanh, giao diện đẹp mắt, tính năng đa dạng,… sẽ góp phần tạo nên ấn tượng với khách hàng, cũng như tạo niềm tin, sự trung thành của khách hàng với trang web bán hàng của bạn (web bán giày patin).

Bí quyết xây dựng một website bán giày patin thành công

Để khách hàng yêu thích và trung thành với website của bạn, người bán hàng phải tạo được ấn tượng ban đầu. Các tính năng ưu việt, thiết kế hướng đến người sử dụng, … sẽ làm cho họ hài lòng và đánh giá cao khi tìm kiếm trên Google và truy cập vào trang web của bạn.

Thiết kế đúng mục đích:

Đầu tiên, mẫu thiết kế website bán giày patin của bạn phải được design dành riêng cho nhóm đối tượng khách hàng – người có mục tiêu mua sắm các sản phẩm của bạn. Từ màu sắc, bố cục trang web, nội dung bài viết, hình ảnh, video sản phẩm, các đánh giá, bình luận Facebook, … đều phải hướng đến khách hàng – theo Founder Mona Media nhận định.

Thứ hai, người bán cần hiểu khách hàng thường lướt web vào khoảng thời gian nào và trong bao lâu. Nếu trang web của bạn mất nhiều thời gian để tải trang sẽ khiến khách hàng chán nản, không hứng thú với việc truy cập và họ sẽ tắt trình duyệt ngay (microsoft).

Ngoài ra, khả năng điều hướng của website cũng phải thuận tiện, trình bày các menu phải rõ ràng và liên kết, cho phép khách hàng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng, nhanh và chính xác.

Làm tốt các dịch vụ:

Dịch vụ tốt sẽ tạo sức mạnh về cạnh tranh và tăng sự trung thành của khách hàng khi mua hàng online. Người mua hàng thường quan tâm nhiều đến chính sách đổi trả, bảo hành, ưu đãi cũng như các biện pháp hỗ trợ, giao hàng,…

Lựa chọn sản phẩm nhanh chóng:

Việc tùy biến sản phẩm theo yêu cầu của từng khách hàng và khả năng tương tác nhanh, sẽ giúp trang web của bạn dễ dàng chiếm được tình cảm tốt và lòng trung thành của khách hàng khi mua hàng trực tuyến.

Việc cho phép khách hàng chủ động tham gia vào thiết kế sản phẩm sẽ tạo hiệu quả mạnh trong mối quan hệ giữa người bán và người mua.

Nếu trang web không bán các sản phẩm tùy biến, hoặc không có tính năng này có thể làm cho giá trị của sản phẩm không còn đa dạng, và không phù hợp với nhiều đối tượng, dẫn đến lượng truy cập, tìm kiếm trên Googole, Amazon sẽ thấp.

Tối ưu hóa bảo mật:

Các lỗ hỏng về bảo mật có thể là nguyên nhân khiến khách hàng không chú ý tới sản phẩm của bạn.

Môi trường internet (Opera, firefox) luôn chứa đựng nhiều rủi ro, do đó tính bảo mật rất quan trọng. Phần lớn, khách hàng đều lo sợ về thông tin cá nhân của họ bị đánh cắp, do đó mà có nhiều người ngại khi tham gia mua bán trực tuyến.

Tạo dựng sự tin tưởng và thương hiệu:

Sự tin tưởng vào đối tác là rất cần thiết cho bạn, bởi đặc thù và cũng là nhược điểm của ngành. Khách hàng không cảm nhận được các sản phẩm được bán trực tuyến bằng giác quan, trừ thị giác.

Nếu khách hàng có niềm tin vào thương hiệu của bạn thì họ sẽ không sợ hãi khi mua hàng. Để khắc phục, bên thứ ba cần tích hợp vào website của nhà bán lẻ, trở thành công cụ tạo niềm tin cho khách.

Lĩnh vực Marketing thương mại điện tử sở hữu rất nhiều công cụ độc đáo, có tác động và ảnh hưởng mạnh mẽ tới việc xây dựng thương hiệu mà trước đó trong môi trường marketing truyền thống không có được.

Tuy nhiên, không phải lúc nào khách hàng cũng có thể biết hoặc thậm chí nhớ được địa chỉ website thương hiệu – sản phẩm của bạn, nhưng nội dung và các tính năng nổi bật của website luôn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Một website bán hàng online nói chung và bán giày patin nói riêng cần hội tụ đầy đủ các yếu tố trên để tạo thành công trong hoạt động thương mại điện tử. Hãy tạo ngay cho mình một website bán hàng riêng dễ dàng với mona solutions ngay hôm nay nhé!